Trà xanh và rượu đỏ có thể giúp ngừa rối loạn chuyển hóa

Nếu bạn là một fan hâm mộ của việc có một ly rượu vang đỏ với bữa tối hoặc bạn là một người uống matcha chuyên dụng buổi chiều, chúng tôi có một số tin tốt: nghiên cứu mới từ Đại học Tel Aviv đã xác định một lợi ích sức khỏe tiềm năng của các hợp chất trong rượu vang đỏ và trà xanh (hay trà thái nguyên). Hóa ra, họ có thể giữ chìa khóa để điều trị các bệnh chuyển hóa bẩm sinh.

Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về chúng, những người mắc bệnh chuyển hóa bẩm sinh đang thiếu các enzyme quan trọng phá vỡ các chất chuyển hóa, là các phân tử nhỏ tạo nên các protein. Sự tích tụ các chất chuyển hóa gây tổn thương các tế bào thần kinh và gây ra các vấn đề phát triển nhận thức và rối loạn tâm thần – hầu hết trong số đó bạn không bao giờ biết về trừ khi bạn biết ai đó bị ảnh hưởng bởi một.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Chemistry, đã phát hiện ra rằng axit tannic trong rượu vang đỏ và epigallocatechin (EGCG) trong trà xanh đã ngăn chặn sự hình thành, và do đó sự tích tụ độc hại của các chất chuyển hóa này. Mặc dù nó vẫn đang trong giai đoạn sơ bộ, những kết quả này là một dấu hiệu đầy hứa hẹn cho sự phát triển của các liệu pháp thuốc mới cho các bệnh chuyển hóa. Thêm vào đó, chúng tôi khuyến khích biết rằng để bảo vệ chúng ta khỏi bệnh ung thư và bệnh tim mạch, tăng cường sức khỏe của não và giúp chúng ta sống lâu hơn, trà xanh và rượu vang đỏ có thể được sử dụng để điều trị các tình trạng cụ thể trong tương lai.

Xem thêm:  Những công dụng tuyệt vời của trà hoa cúc

Hiện nay, liệu pháp điều trị duy nhất cho nhiều bệnh chuyển hóa bẩm sinh là hạn chế chế độ ăn uống. Trong trường hợp phenylketonuria (PKU), ảnh hưởng đến một trong 25.000 trẻ sơ sinh, cá nhân phải kiêng thịt, cá, sữa, quả hạch, trứng và đậu trong cuộc sống để tránh phát triển các vấn đề phát triển nhận thức. Nghiên cứu này cung cấp hy vọng cho một điều trị thực tế và hiệu quả hơn, mặc dù nó vẫn quan trọng để giữ cho những rủi ro của tiêu thụ rượu trước tâm trí như nghiên cứu trong lĩnh vực này di chuyển về phía trước.

Thật thú vị, các chất chuyển hóa có thể đóng một vai trò trong nhiều bệnh khác bao gồm các bệnh thoái hóa thần kinh như Alzheimer và Parkinson, cũng như ung thư. Nghiên cứu này có thể có ý nghĩa quan trọng đối với chúng tôi tiếp cận nghiên cứu về các bệnh này và điều trị chúng trong tương lai.

Trả lời